Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của gia đình bạn phong phú hơn.
Ảnh sưu tầm
Nguyên liệu:- 400g thịt ba chỉ
- 1 thìa canh sả băm
- Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô
- Ăn kèm với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.
Bước 2:
- Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.
Bước 3:
- Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.
Bước 4:
- Kim chi cải thảo múc ra bát.
- Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.
Bước 5:
- Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.
Nguồn: Sưu tầm
dịch vụ nấu cỗ tại nhà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét