Lơ là đón khách
Việc chuẩn bị một khối lượng thực phẩm khổng lồ cho những buổi gặp mặt
đông đúc với số lượng thực khách lên đến vài chục người có thể khiến bạn
chỉ mải mê tập trung vào phần thực phẩm mà lơ là mất khoản đón khách.
Không phải vị khách nào cũng đều quen biết hết với những người còn lại.
Và không phải ai cũng thuộc kiểu quảng giao để có thể rôm rả chuyện trò
cùng mọi người khi chưa tìm ra được những điểm chung. Từ đây, những
khách mời lạc lõng với số đông còn lại rất có thể cảm thấy bản thân trở
nên dư thừa và dặn lòng lần sau sẽ không tham dự nữa.
Thể hiện sự quan tâm và hiếu khách ngay ngưỡng cửa bạn nhé!
Giải pháp: Hãy cắt cử một thành viên trong gia đình phụ trách khâu đón
khách. Với bất kỳ vị khách nào mới đến, hãy khéo léo kéo họ vào vòng
tròn trò chuyện. Người đón khách chỉ nên rời đi khi câu chuyện chung đã
bắt đầu “bén lửa”.
Tiếng nhạc quá lớn
Ở những buổi hội họp bạn bè cuối tuần của những cặp đôi trẻ tuổi, âm
nhạc là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, do tính chất “hừng hực” của
tuổi trẻ nên đôi lúc âm lượng của dàn loa cũng làm “bừng bực” một số
khách mời khi họ cứ phải cố gân cổ để “tiếng hét át tiếng loa”.
Hãy nhớ rằng âm nhạc để thêm phần vui tươi chứ không phải để tra tấn đôi tai khách quý.
Giải pháp: Vẫn có thể khuấy động không khí bằng những bản nhạc sôi động,
bạn hãy bắt đầu mở nhạc ở âm lượng vừa phải khoảng 10-15 phút đầu. Sau
đó, khi các khách mời đã bắt đầu trò chuyện và điều chỉnh chất giọng của
họ có phần “lấn lướt” tiếng nhạc một chút, thì đây là lúc bạn có thể
nâng âm lượng lên vì khi đã bị cuốn vào cuộc thảo luận thì các thành
viên bữa tiệc cũng không còn để ý tiếng nhạc nền nữa.
Thiếu hụt thực phẩm
Sẽ thật kém vui và khó xử cho gia chủ khi buổi tiệc đang đến hồi cao
trào thì… hết thức ăn rồi còn đâu. Sẽ thật mất hứng và khó nói cho khách
mời khi buổi tiệc đang trên đà rôm rả lại… bia đâu chẳng còn.
Chuẩn bị thêm một số đồ ăn nhẹ để dự trù trước tình huống thiếu thực phẩm do lượng khách phát sinh.
Giải pháp: Thật ra, để khắc phục tình trạng “mất hứng giữa chừng” này
cũng rất dễ thôi. Bạn hãy lên kế hoạch và chuẩn bị nguồn thực phẩm gấp
rưỡi sức tiêu thụ trung bình của một người. Riêng đối với đá cục, hãy
chuẩn bị gấp đôi; một phần để dùng ngay và phần còn lại trữ trong tủ
lạnh/ tủ đông. Đây là bí quyết rỉ tai nhau của các chuyên gia tổ chức sự
kiện đấy.
Thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng
Không phải ai cũng thuộc típ “ăn tạp” 100%. Bạn sẽ là một Nhà Tổ Chức
trên cả tuyệt vời nếu lưu ý đến khía cạnh dị ứng thực phẩm của khách.
Làm sao để biết hết vị khách nào sẽ dị ứng với món nào?
Bàn tiệc của bạn có bao nhiêu món có nguy cơ gây dị ứng?
Giải pháp: Đảm bảo trong thực đơn luôn có rau xanh và trái cây vì đây
được xem là loại thực phẩm lành “nhất quả đất”. Ngoài ra, nên cân nhắc
chọn số lượng vừa phải đối với các món tôm, hàu, cừu, cá, các loại hải
sản lạ vì có rất nhiều người có cơ địa dị ứng với những loại thực phẩm
này. Về nước uống, bên cạnh rượu, bia, nước ngọt thì cũng không thể
thiếu nước lọc dành cho những ai không muốn “chè chén” hoặc những người
phải lái xe.
Quá nhiều “nội qui”
Để bảo vệ tài sản và sự riêng tư của ngôi nhà (hiện đang là nơi tiệc
tùng diễn ra), nhiều gia chủ đã “bỏ nhỏ” với khách mời một danh sách
những điều họ cần lưu ý như bỏ giày trước khi bước vào thảm, không uống
rượu vang khi ngồi sofa, không vịn tay mồ hôi vào tường,… Những điều này
theo bạn là hợp lý nhưng rất có thể các khách mời sẽ cảm thấy không
thoải mái và “bực một tí”. Bạn hoàn toàn không muốn bữa tiệc mất vui
ngay từ những phút đầu thông báo “nội qui” chứ?
Đừng để bữa tiệc kém vui vì những thiếu sót nhỏ nhặt!
Giải pháp: Ban Tổ Chức thành công là làm sao đặt sự thoải mái của khách
mời lên trên sự thoải mái của chính mình. Do đó, để vẹn cả đôi đường,
bạn hãy cẩn thận dùng vang trắng thay vì vang đỏ để không còn vết tích
rượu vang trên sofa, cất kỹ những đồ vật dễ vỡ để không ai phải khó xử,
chuẩn bị tấm lót ly hoặc chén để tránh khăn bàn vấy bẩn, khoá kín cửa
những căn phòng mà bạn muốn giữ riêng tư,… Quan trọng hơn, bạn nên chuẩn
bị tinh thần rằng đây chính là cái giá có thể chấp nhận được để cuộc
vui được trọn vẹn.
Không biết thì thôi, biết rồi thì những lưu ý trên cũng không có gì là
“ghê gớm” và bạn có thể xử lý dễ dàng, phải không? Chúc cho các khách
mời của bạn luôn đến thoải mái và ra về sảng khoái.
Trang Vàng
Ảnh: Internet
Nội dung khác:
--> Tiec tai nha
0 nhận xét:
Đăng nhận xét