Dạ dày và lưỡi lợn trọn dưa chua- Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải chua chua ăn rất lạ miệng. Chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon.
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi lợn nhỏ
- 1 cái dạ dày nhỏ
- 200g dưa cải chua chỉ lấy phần cọng, bỏ phần lá
- Giấm, muối, nước mắm, đường
- 1 thìa nhỏ ớt sa tế hay ớt bột
- Nửa củ hành tây
- Lạc rang chín, rau mùi.
Cách làm:
Bước 1:
- Lưỡi lợn rửa sạch, cho lưỡi lợn vào nồi thêm một ít giấm, chần sơ, vớt ra để nguội cạo sạch phần màu trắng dưới đáy lưỡi. Cho tiếp lưỡi lợn vào nồi nước sạch, luộc chín.
Bước 2:
- Dạ dày rửa sạch, xát muối, giấm vào, chà phía trong và ngoài, sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho bao tử vào nồi, luộc chín.
Bước 3:
- Phần lưỡi sau khi chín, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4:
- Dạ dày luộc chín, thái thành miếng dài vừa ăn.
Bước 5:
- Hành tây tước bỏ vỏ khô, thái mỏng, ngâm hành tây vào bát nước đá lạnh để bớt mùi hăng, sau đó vắt ráo nước.
Bước 6:
- Dưa cải chua tước bỏ bớt lá, cắt nhỏ phần cọng dưa, xả qua nước lạnh để bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.
Bước 7:
- Trộn lẫn bao tử, lưỡi vào âu sạch, thêm ớt sa tế.
Bước 8:
- Cho thêm hành tây, dưa cải chua vào âu bao tử, dùng đũa trộn đều, nêm gia vị lại cho vừa miệng.
Bước 9:
- Cuối cùng cho lạc rang, thêm rau mùi vào trộn đều, múc ra đĩa dùng kèm với phồng tôm.
Chúc các bạn ngon miệng!
Dạ dày và lưỡi lợn trọn dưa chua
Giang Thịnh
●
Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Tìm kiếm
Bài viết mới nhất
-
Cuộc sống hiện đại khiến các thành viên trong gia đình dường như không còn thời gian để tổ chức những bữa tiệc dành cho nhau. Nhiều người cò...
-
Bạn muốn thay đổi cách thức tổ chức cho sự kiện trọng đại của mình. Bạn không muốn khách mời và chính bạn bị nhàm chán trong một không gian...
-
Miến xào thịt băm dễ làm lại dễ ăn sẽ là gợi ý không tồi giúp bạn đổi món bữa sáng cho cả nhà. Cùng học cách chế biến ngay món ăn dưới đây...
-
Nhà hàng ngon sóc sơn Kính thưa khách hàng, với sự phát triển mạnh mẽ của nghành dịch vụ ăn uống, ẩm thực hệ thống ...
-
Cuối năm là thời điểm mà nhu cầu ăn uống, giải trí tăng cao. Nhiều gia đình, doanh nghiệp có xu hướng tổ chức tiệc tại các nhà hàng, khách ...
-
Bí đỏ có tác dụng tốt cho xương và mắt, có lợi cho tim mạch, giúp giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường, dùng để nấu canh thì ngọt thơm lại có giá ...
-
Nhận đặt tiệc cưới hỏi , liên hoan , sinh nhật , tân gia , thôi nôi , đám giỗ tại tư gia ,…với thực đơn phong phú, cho quý khách nhiề...
-
Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của gia đình bạn phong phú hơn. Ảnh sư...
-
Ở Bắc Cạn, ai cũng biết đến món tôm chua Ba Bể. Món ăn này có hương vị rất đặc sắc và có vị ngon đặc trưng, khác hẳn so với tôm chua của các...
-
Có thể bạn đã từng thử qua món vịt quay nhưng còn món vịt quay kho trứng cút thì rất tuyệt vời. Hương vị ngon lạ của vịt quay trứng cút sẽ k...
Hotline
Labels
mon ngon moi ngay
am thuc
dac san vung mien
am thuc nghieng
mon chay
Canh thit bo
Nấu cỗ ở long biên
canh ngao nau chua
cua hang vit quay quang dong
dich-vu
ga ham hat sen
gan ga xao
khoai tay nghieng kem
lau ca ro dong
lau ech
lau ech ngon
meo phi hanh gion ngon
nhà hàng nấu cỗ ở vinhome long biên
nhận tiệc cuối năm
nấu cỗ ngon ở hoàng hoa thám
nấu tiệc buffet ở quảng ninh
phi hanh gion
pho chay
pho mai que
salat xuc xich
sau bo
suon nuong moi
tao pho
vit quay quang dong
đia chỉ nấu cỗ ở hoàng hoa thám
đặt cỗ ở hoàng hoa thám
đặt cỗ ở vihome riverside
đặt tiệc buffet ở quảng ninh
Được tạo bởi Blogger.
Người đóng góp cho blog
Nhà hàng ăn uống
dịch vụ đăt cỗ tại nhà ở hà nội | nấu cỗ tại nhà ở hà nội chúng tôi còn phục vụ nấu cỗ tại nhà ở hà đông | đặt cỗ tại nhà ở cầu giấy và các quận huyện ở hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét