Món ngon mỗi ngày -Bundt cake là loại bánh được làm với khuôn có hình dáng riêng, không cần sử dụng đến máy đánh trứng, chỉ cần đánh bằng tay là được.
Mình thử công thức Pound cake - với Chocolate yogurt bundt cake (Bánh Bundt chocolate). Với công thức Pound cake thì bánh nặng, đặc, cảm giác ăn hơi đầy. Còn Bundt cake là loại bánh được làm với khuôn có hình dáng riêng (Bundt pan). Với công thức này không cần sử dụng đến máy đánh trứng, chỉ cần đánh bằng tay là được.
Nguyên liệu
- 200g bơ nhạt (không muối)
- 30g bột cocoa không đường (nhớ tìm mua loại bột cocoa thật ngon nhé, bột không ngon sẽ làm giảm mùi vị của bánh)
- 1 thìa muối
- 200ml nước ấm
- 250g bột mì đa dụng
- 180g đường
- 1 thìa baking soda
- 3 quả trứng
- 170g kem chua (sour cream) hoặc Greek yogurt (sữa chua Greek tự nhiên)
- 1 thìa hương vanilla
- 80g chocolate đắng, 90g bơ nhạt, đường bột: để làm phần trang trí, kem phủ
Cách làm
- Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Chống dính cho khuôn bằng bơ và phủ một lớp bột mỏng. Mình dùng khuôn Bundt cỡ nhỏ.
- Rây đều bột cocoa, muối vào một cái xoong nhỏ, đun cùng với nước ấm trên bếp, quấy cho bột cocoa tan hết.
- Cho bơ vào, quấy đều đến khi hỗn hợp tan hết. Tắt bếp, để nguội.
- Rây bột mì, đường, baking soda vào một âu lớn. Trộn đều.
- Cho một nửa hỗn hợp "cocoa và bơ" vào hỗn hợp bột trên. Trộn đều
- Cho nốt một nửa hỗn hợp "cocoa và bơ" còn lại vào và trộn đều để có một hỗn hợp đặc.
- Cho từng quả trứng vào và đánh.
- Cho kem chua (hoặc sữa chua) cùng hương vanilla vào. Trộn đều.
- Trút hỗn hợp bột đã hoàn thành vào khuôn.
- Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 35-40 phút. Kiểm tra bằng cách xiên một chiếc tăm, khi rút ra tăm sạch, không dính bột là được.
Làm phần trang trí (Glaze)
- Đun chảy chocolate với một chút xíu nước trên bếp. Sau đó, cho bơ vào, quấy đến khi hỗn hợp hòa tan đều và đặc. Rắc đường vào, kiểm tra độ ngọt vừa khẩu vị của bạn. Tắt bếp.
- Chờ bánh nguội hoàn toàn thì phủ phần chocolate trang trí lên. Chờ khoảng 30 phút sau phần chocolate phủ sẽ khô lại.
- Rắc thêm ít hạt óc chó (wanut) và đường bột để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
- Cánh gà sốt chanh
- Cà tím nhồi đậu phụ
- Hướng dẫn nấu ăn- gà hầm hạt sen
- Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon như nhà hàng
- Chân giò hun khói cuộn xoài xanh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét