Sườn nướng mè thí sinh vua đầu bếp

Cùng cô Đoàn Thu Thủy - top 4 Vua đầu bếp mùa 2 làm món sườn nướng vàng ươm nhưng không khô, thơm mùi mật ong quyện với mè rang rất hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần bạn nhé!
Món sườn nướng mè của thí sinh Đoàn Thu Thủy trong cuộc thi Vua đầu bếp đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo cùng khán giả ngay tập đầu tiên phát sóng. Vì vậy, hôm nay Webphunu.net sẽ đăng lại công thức của món ăn đặc biệt này giúp các bà nội trợ trổ tài với món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để đãi cả gia đình dịp cuối tuần mát trời này nhé!

Món nướng mè trong cuộc thi Master Chef

Nguyên liệu:

- Sườn cây: 1 kg
- Hành tây: 100g
- Tỏi lột vỏ: 50g
- Sả cây: 4 gốc
- Gốc ngò rí: 50g
- Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
- Bột ngọt: 2 thìa cafe
- Nước tương 3 thìa cafe
- Muối 1/2 thìa cafe
- Mật ong 2 thìa cafe
- Ngũ vị hương 1/2 thìa cafe
- Mè rang vàng
- sauce ướp đồ nướng Lee Kum Kee (cái này mua ở mấy siêu thị Lotte là có nha)

Cách làm:

Chặt sườn thành miếng vừa ăn hoặc dài tuỳ thích.

Xay tất cả nguyên liệu tươi lọc lấy nước.

Ướp vào cùng với các nguyên liệu khô.

Sau đó trộn vào 3mcf dầu ăn cho mền thịt.

Để vào tủ lạnh trên 4h  (hoặc qua đêm càng tốt) cho thịt ngấm gia vị.

Chiên sơ cho săn miếng sườn, nhúng lại vào nước ướp, dùng cọ phết sauce ướp đồ nướng, lăn qua mè rồi nướng vàng.

Món sườn vàng ươm nhưng không khô, thơm mùi mật ong quyện với mè rang rất hấp dẫn

Thành phẩm sẽ là món sườn vàng ươm nhưng không khô, thơm mùi mật ong quyện với mè rang rất hấp dẫn. Cầm trên tay ăn thì mới nghe hết vị ngon của miếng sườn nướng. Liếm từng miếng sauce dính trên ngón tay mới thấy thưởng thức một miếng ngon cũng là hạnh phúc...
Theo Fb Đoàn Thu Thủy
Sưu tầm bởi: Món ngon mỗi ngày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Hệ thống F5 | mon ngon moi ngay | am thuc viet © 2012 | Nha hang the gioi nghieng