Sườn nướng " mọi"

Sườn non nướng "mọi" là món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, để làm món ăn này không khó, các bạn chỉ cần chú ý ở khâu tẩm ướp là đã có một món ăn ngon đúng vị. Các bạn cùng  chế biến món sườn non nướng " mọi " này nhé



Nguyên liệu:
- 900g
-1,2kg sườn non
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- 1/2 chén nước mắm ngon
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột hạt tiêu đen
- 1/3 chén đường cát

Cách làm:

Bước 1:
- Trộn hành, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối vào trong một bát vừa.
- Sau đó, để sườn trong một tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều sau đó đậy nắp, để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 2:
- Khi chuẩn bị nướng, cho sườn ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.
 Sườn nướng ngon nhất ở bếp than. Để than cháy hồng ở mức độ trung bình cao, rồi cho sườn lên vỉ, nướng cả hai mặt cho đến khi sườn có màu cánh gián đẹp mắt là được (khoảng từ 6-10 phút cho mỗi bên).
- Vừa nướng vừa phết nước tẩm ướp lên sườn cho thơm và để sườn không bị khô.
- Khi sườn nướng chín hoàn toàn, cho sườn ra đĩa, để sườn nguội bớt trong 5 phút và thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm bởi: Nhà hàng mỹ đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Hệ thống F5 | mon ngon moi ngay | am thuc viet © 2012 | Nha hang the gioi nghieng