Món ăn đước chế biến khá lạ với thịt bồ câu chiên vàng ăn kèm vối xôi đem đến cảm giác thơm ngon và rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
1 con bồ câu
400g gạo nếp
30g đầu hành
50g hành tím, 10g quế, 10g hồi, 10g thảo quả, 100ml dầu hào, 100ml nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên.
Các bước thực hiện:
1 Gạo nếp vo sạch, ngâm 4 tiếng, cho vào nồi hấp thành xôi mềm dẻo.
Bồ câu làm sạch, để ráo.
2 Cho quế, hồi, thảo quả, dầu hào, nước tương và 1 lít nước vào nồi, khuấy đều, đun sôi, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu vừa ăn.
Thả bồ câu vào hỗn hợp nước phá lấu luộc trên lửa vừa trong 15 phút.
Vớt bồ câu ra, chặt đầu, cánh để riêng, phần thịt xé sợi.
3 Đầu hành, hành tím thái nhuyễn, phi thơm.
Xôi chín xới ra tô, tán đều.
Cho thịt bồ câu xé sợi, hành tím, đầu hành, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu vào 2/3 lượng xôi trộn đều, bọc kín cho vào lò vi sóng quay 2 phút cho bồ câu nóng lên.
4 Múc xôi bồ câu ra chén, nén chặt, úp ra đĩa.
Phần xôi còn lại tán mỏng theo thành chén, đưa vào chảo dầu canh ở 1100C chiên nhỏ lửa khoảng 10 phút cho xôi tự tróc ra khỏi chén là được.
5 Úp phần xôi chiên giòn lên trên phần xôi bồ câu.
Cánh, đầu bồ câu cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, xếp lên đĩa trang trí, ăn kèm muối mè.
Mách nhỏ:
Luộc bồ câu bằng hỗn hợp nguyên liệu làm nước phá lấu vừa giúp khử mùi hôi trên da bồ câu vừa tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.
Nguồn St
Xôi chim bồ câu
Giang Thịnh
●
Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Tìm kiếm
Bài viết mới nhất
-
Cà mềm ngọt, được nhồi bên trong là đậu phụ, thêm nấm giòn giòn, không ngấy, có thể dùng làm món mặn hay món chay đều ngon. Ẩm thực việt x...
-
Món ngon mỗi ngày -Với cách làm đơn giản, chỉ cần chút thay đổi nhỏ bạn sẽ có 1 món trứng thật hấp dẫn và lạ miệng cho bữa cơm gia đình ...
-
Bạn muốn thay đổi cách thức tổ chức cho sự kiện trọng đại của mình. Bạn không muốn khách mời và chính bạn bị nhàm chán trong một không gian...
-
M ột buổi chiều Chủ nhật lang thang cùng em trên con đường Mễ Trì, sau một buổi sáng chơi đủ các trò chơi trên The Garden, bỗng thấy đói b...
-
Bí đỏ có tác dụng tốt cho xương và mắt, có lợi cho tim mạch, giúp giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường, dùng để nấu canh thì ngọt thơm lại có giá ...
-
Thay vì nấu với sườn chúng ta hãy thử nấu lạc tươi được giã nhỏ ăn cũng sẽ rất ngon đấy Nguyên liệu 250g khoai sọ: Bạn chọn khoai sọ ...
-
Đặc sản vùng miền - Nghe tên đã thấy lạ tai, ăn càng lạ miệng và cách chế biến thì lại càng độc đáo. Là niềm tự hào của nhiều người dân ...
-
Cuộc sống hiện đại khiến các thành viên trong gia đình dường như không còn thời gian để tổ chức những bữa tiệc dành cho nhau. Nhiều người cò...
-
Thịt sườn săn chắc và ngọt hơn những loại thịt khác nên khi rang nó với muối bạn sẽ thấy được món ăn lạ miệng nhưng lại rất ngon bởi sự ngọt...
-
Nhà hàng ngon sóc sơn Kính thưa khách hàng, với sự phát triển mạnh mẽ của nghành dịch vụ ăn uống, ẩm thực hệ thống ...
Hotline
Labels
mon ngon moi ngay
am thuc
dac san vung mien
am thuc nghieng
mon chay
Canh thit bo
Nấu cỗ ở long biên
canh ngao nau chua
cua hang vit quay quang dong
dich-vu
ga ham hat sen
gan ga xao
khoai tay nghieng kem
lau ca ro dong
lau ech
lau ech ngon
meo phi hanh gion ngon
nhà hàng nấu cỗ ở vinhome long biên
nhận tiệc cuối năm
nấu cỗ ngon ở hoàng hoa thám
nấu tiệc buffet ở quảng ninh
phi hanh gion
pho chay
pho mai que
salat xuc xich
sau bo
suon nuong moi
tao pho
vit quay quang dong
đia chỉ nấu cỗ ở hoàng hoa thám
đặt cỗ ở hoàng hoa thám
đặt cỗ ở vihome riverside
đặt tiệc buffet ở quảng ninh
Được tạo bởi Blogger.
Giới thiệu về tôi
Nhà hàng ăn uống
dịch vụ đăt cỗ tại nhà ở hà nội | nấu cỗ tại nhà ở hà nội chúng tôi còn phục vụ nấu cỗ tại nhà ở hà đông | đặt cỗ tại nhà ở cầu giấy và các quận huyện ở hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét