Món ăn đước chế biến khá lạ với thịt bồ câu chiên vàng ăn kèm vối xôi đem đến cảm giác thơm ngon và rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
1 con bồ câu
400g gạo nếp
30g đầu hành
50g hành tím, 10g quế, 10g hồi, 10g thảo quả, 100ml dầu hào, 100ml nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên.
Các bước thực hiện:
1 Gạo nếp vo sạch, ngâm 4 tiếng, cho vào nồi hấp thành xôi mềm dẻo.
Bồ câu làm sạch, để ráo.
2 Cho quế, hồi, thảo quả, dầu hào, nước tương và 1 lít nước vào nồi, khuấy đều, đun sôi, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu vừa ăn.
Thả bồ câu vào hỗn hợp nước phá lấu luộc trên lửa vừa trong 15 phút.
Vớt bồ câu ra, chặt đầu, cánh để riêng, phần thịt xé sợi.
3 Đầu hành, hành tím thái nhuyễn, phi thơm.
Xôi chín xới ra tô, tán đều.
Cho thịt bồ câu xé sợi, hành tím, đầu hành, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu vào 2/3 lượng xôi trộn đều, bọc kín cho vào lò vi sóng quay 2 phút cho bồ câu nóng lên.
4 Múc xôi bồ câu ra chén, nén chặt, úp ra đĩa.
Phần xôi còn lại tán mỏng theo thành chén, đưa vào chảo dầu canh ở 1100C chiên nhỏ lửa khoảng 10 phút cho xôi tự tróc ra khỏi chén là được.
5 Úp phần xôi chiên giòn lên trên phần xôi bồ câu.
Cánh, đầu bồ câu cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, xếp lên đĩa trang trí, ăn kèm muối mè.
Mách nhỏ:
Luộc bồ câu bằng hỗn hợp nguyên liệu làm nước phá lấu vừa giúp khử mùi hôi trên da bồ câu vừa tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.
Nguồn St
Xôi chim bồ câu
Giang Thịnh
●
Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Tìm kiếm
Bài viết mới nhất
-
Cuộc sống hiện đại khiến các thành viên trong gia đình dường như không còn thời gian để tổ chức những bữa tiệc dành cho nhau. Nhiều người cò...
-
Bạn muốn thay đổi cách thức tổ chức cho sự kiện trọng đại của mình. Bạn không muốn khách mời và chính bạn bị nhàm chán trong một không gian...
-
Miến xào thịt băm dễ làm lại dễ ăn sẽ là gợi ý không tồi giúp bạn đổi món bữa sáng cho cả nhà. Cùng học cách chế biến ngay món ăn dưới đây...
-
Nhà hàng ngon sóc sơn Kính thưa khách hàng, với sự phát triển mạnh mẽ của nghành dịch vụ ăn uống, ẩm thực hệ thống ...
-
Cuối năm là thời điểm mà nhu cầu ăn uống, giải trí tăng cao. Nhiều gia đình, doanh nghiệp có xu hướng tổ chức tiệc tại các nhà hàng, khách ...
-
Bí đỏ có tác dụng tốt cho xương và mắt, có lợi cho tim mạch, giúp giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường, dùng để nấu canh thì ngọt thơm lại có giá ...
-
Nhận đặt tiệc cưới hỏi , liên hoan , sinh nhật , tân gia , thôi nôi , đám giỗ tại tư gia ,…với thực đơn phong phú, cho quý khách nhiề...
-
Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của gia đình bạn phong phú hơn. Ảnh sư...
-
Ở Bắc Cạn, ai cũng biết đến món tôm chua Ba Bể. Món ăn này có hương vị rất đặc sắc và có vị ngon đặc trưng, khác hẳn so với tôm chua của các...
-
Có thể bạn đã từng thử qua món vịt quay nhưng còn món vịt quay kho trứng cút thì rất tuyệt vời. Hương vị ngon lạ của vịt quay trứng cút sẽ k...
Hotline
Labels
mon ngon moi ngay
am thuc
dac san vung mien
am thuc nghieng
mon chay
Canh thit bo
Nấu cỗ ở long biên
canh ngao nau chua
cua hang vit quay quang dong
dich-vu
ga ham hat sen
gan ga xao
khoai tay nghieng kem
lau ca ro dong
lau ech
lau ech ngon
meo phi hanh gion ngon
nhà hàng nấu cỗ ở vinhome long biên
nhận tiệc cuối năm
nấu cỗ ngon ở hoàng hoa thám
nấu tiệc buffet ở quảng ninh
phi hanh gion
pho chay
pho mai que
salat xuc xich
sau bo
suon nuong moi
tao pho
vit quay quang dong
đia chỉ nấu cỗ ở hoàng hoa thám
đặt cỗ ở hoàng hoa thám
đặt cỗ ở vihome riverside
đặt tiệc buffet ở quảng ninh
Được tạo bởi Blogger.
Người đóng góp cho blog
Nhà hàng ăn uống
dịch vụ đăt cỗ tại nhà ở hà nội | nấu cỗ tại nhà ở hà nội chúng tôi còn phục vụ nấu cỗ tại nhà ở hà đông | đặt cỗ tại nhà ở cầu giấy và các quận huyện ở hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét