Canh bí đỏ nấu thịt viên

Bí đỏ có tác dụng tốt cho xương và mắt, có lợi cho tim mạch, giúp giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường, dùng để nấu canh thì ngọt thơm lại có giá rẻ.
 Với thịt nạc băm bạn có thể chế biến thành hai món canh và cà tím sốt thịt băm, nguyên liệu đơn giản nhưng đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 400g thịt nạc băm, chia làm hai phần để nấu canh và xào thịt
- 1/2 quả bí đỏ nhỏ hoặc 1/4 góc bí đỏ to
- Muối, hạt nêm, nước mắm
- 1 nhúm đỗ xanh đã sát vỏ
- Hành lá, hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

- Bí đỏ móc bỏ ruột, gọt vỏ, rửa sạch, nếu dùng bí đỏ của Nhật thì bạn để nguyên vỏ. Cắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Đỗ xanh đãi sạch, để ráo.

Bước 2:

- Thịt nạc băm đổ ra âu sạch, trộn vào bát thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, đầu hành đập dập, ướp khoảng 20 phút. Phần thịt đã ướp bạn chia làm hai, một phần để nấu canh, phần còn lại dùng để xào.

Bước 3:

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đỏ và đỗ xanh vào đun cùng.

Bước 4:

- Nêm vào một ít muối, đun đến khi ăn thử phần bí đỏ mềm thì dùng thìa múc phần thịt đã ướp ở bước 2 vào nồi canh, đun sôi để thịt chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5:

- Tắt bếp, rắc một ít hành lá lên bề mặt, múc canh ra bát lớn.
Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Hệ thống F5 | mon ngon moi ngay | am thuc viet © 2012 | Nha hang the gioi nghieng