Món canh nấm chua ngọt tuyệt ngon rất thích hợp với tiết trời lạnh nhé! Đây là món ngon khó cưỡng, thích hợp tẩm bổ cho các mẹ bầu, các mẹ sau sinh và thậm chí cho cả bé yêu nhà bạn đấy nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng cả gia đình thưởng thức bát canh nấm chua ngọt thơm lừng góc bếp.
Cùng vào bếp nấu canh nấm cho tối nay nào
- 250g nấm rơm tươi rửa sạch
– 10 con tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu
– 1 cây sả, 2 quả ớt khô
– 4 lá chanh
– 7ml nước cốt chanh vàng
– 5g gừng
– 1 viên súp Tom Yum
– 10g dừa nạo khô
– 20ml cốt dừa
– Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm canh nấm ngon nhất
Bước 1:
– Đun lá chanh với gừng và sả trong 700ml nước.
Bước 2:
– Sau đó, cho ớt và viên súp vào đun cùng.
Bước 3:
– Tiếp theo để có canh nấm ngon, bạn cắt đôi từng cây nấm ra này.
- Cho nấm rơm vào nồi đun nhé!
Bước 4:
– Sau đó để nấu canh nấm, bạn cho tôm vào nữa nào!
Bước 5:
– Thêm 5ml nước mắm vào nồi.
- Tiếp đến là nước cốt dừa và dừa nạo.
Bước 6:
– Thêm nước cốt chanh vào rồi nêm gia vị, hạt tiêu rồi đun cho canh sôi trở lại thì tắt bếp.
Món canh nấm chua cay tuyệt ngon rất thích hợp với tiết trời lạnh nhé! Chắc chắn sẽ khiến bữa tối gia đình ngon miệng và ấm áp hơn bao giờ hết.
Chúc bạn thành công với món canh nấm giòn ngọt chua cay trọn vị này, để chiêu đãi cả nhà nhé.
ST
0 nhận xét:
Đăng nhận xét