Thịt sườn săn chắc và ngọt hơn những loại thịt khác nên khi rang nó với muối bạn sẽ thấy được món ăn lạ miệng nhưng lại rất ngon bởi sự ngọt đậm đà của món ăn này.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 1 quả trứng gà
- 200g lá lốt, 20g sả cây, 10g củ gừng, 10g củ riềng, 10g hành tím
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp bột năng, 1/2 thìa súp tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối hạt
- Dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.
Chế biến:
Bước 1:
- Lá lốt, gừng, riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng
- Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng gà, bột năng, ướp hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15 phút
Bước 2:
- Cho chảo lên bếp và đổ một ít dầu ăn vào làm nóng, cho sườn non vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng lại chảo, cho lá lốt, sả, gừng, riềng, hành tím vào chiên giòn
Bước 3:
- Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được
- Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.
Chúc bạn ngon miệng với món sườn non giang muối nhé!.
ST
0 nhận xét:
Đăng nhận xét